HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC LAM CỐT VUI CÙNG NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

 

       Chiều ngày 11/12/2020,  trường Tiểu học Lam Cốt hân hoan tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học" năm học 2020 - 2021. Về dự với ngày hội có Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh toàn trường. Ngày hội nhằm giúp các em có được những hiểu biết sâu sắc trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân bằng những việc làm cụ thể, thường xuyên và phù hợp với lứa tuổi.

Đồng chí Vũ Văn Toan- Hiệu trưởng nhà trường khai mạc

Ngày Hội vệ sinh trường học

     

 Ngày hội diễn ra với nội dung: Trình diễn thời trang khối 1,2,3 ( các bộ trang phục tự thiết kế từ những đồ tái chế): Nhảy dân vũ bài “Tay sạch bé ngoan” đối với khối lớp 4, Tuyên truyền măng non đối với khối 5. Sau cùng, học sinh toàn trường chơi trò chơi: “Vui cùng khán giả”.

                                               Một số hình ảnh trong ngày hội

Thi trình diễn thời trang khối 1,2,3

Thi nhảy bài “tay sạch bé ngoan” khối 4

 

Tuyên truyền măng non khối 5 ( Lớp 5A, 5B)

 

 

Tuyên truyền măng non khối 5 (lớp 5C, 5D)

 

Trò chơi: Vui cùng khán giả

 

       Các nội dung thi đều mang tính giáo dục cao, đồng thời giúp học sinh hiểu biết về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường góp phần bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta.  

      Không khí ngày hội diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng thể hiện rất rõ về tài năng, sự khéo léo cũng như những hiểu biết của các em về môi trường.

        Trong ngày hội, các em học sinh toàn trường cũng được tham gia chăm sóc bồn cây của lớp, cọ rửa nhà vệ sinh. Và đặc biệt còn được cô Phạm Thúy Tình hướng dẫn quy trình rửa tay bằng xà phòng gồm  6 bước.

                                                           Học sinh tham gia vệ sinh, chăm sóc bồn cây

Học sinh tham gia cọ rửa nhà vệ sinh

 

 

Học sinh tiến hành rửa tay bằng xà phòng theo 6 bước.

 

        Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải về cho các lớp. Ngày hội vệ sinh trường học thực sự rèn luyện cho các em kỹ năng thực hành chung tay bảo vệ môi trường, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và kiến thức cho học sinh toàn trường. Từ đó giúp cho các em có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, đồng thời biết cách giữ gìn sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường học và vệ sinh môi trường xung quanh nơi mình sinh sống.

    

Nguyễn Thị Lệ - GV trường Tiểu học Lam Cốt