TRƯỜNG TIỂU HỌC LAM CỐT TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM THÁNG 01 /2022

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là hoạt động cần thiết để thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học. Năm học 2021-2022, Phòng GD và ĐT Tân Yên đã có hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn cụm trường theo các bộ sách trên địa bàn huyện Tân Yên.

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là hoạt động cần thiết để thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học. Năm học 2021-2022, Phòng GD và ĐT Tân Yên đã có hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn cụm trường theo các bộ sách trên địa bàn huyện, qua đó áp dụng hình thức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường với mục đích tạo cơ hội cho đội ngũ giáo viên các trường chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn và công tác quản lý trong giai đoạn đổi mới giáo dục.

Thực hiện Công văn số: 392/GDĐT ngày 11 tháng 10 năm 2021 của PGD&ĐT Tân Yên về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn năm học 2021-2022 đối với cấp Tiểu học, chiều ngày 21 tháng 01 năm 2022 trường Tiểu học Lam Cốt tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường theo hướng nghiên cứu bài học cho giáo viên dạy lớp 1,2 năm học 2021 - 2022.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, chuyên viên Phòng Giáo dục cùng các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên dạy lớp 1,2 của  các trường: Tiểu học Lam Cốt; Tiểu học Việt Lập; Tiểu học Song Vân; Tiểu học An Dương; Tiểu học Đại Hóa; Tiểu học Lan Giới; Tiểu học Phúc Sơn và Tiểu học Ngọc Thiện 2.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các đồng chí cán bộ, giáo viên đã dự 1 tiết dạy minh họa môn Tiếng Việt  bài Đọc sách báo viết về cây cốido cô giáo Đoàn Thị Hằng thực hiện. Với tinh thần chủ động và sáng tạo, cô trò lớp 2A trường Tiểu học Lam Cốt đã có một tiết học khá thành công, các em học sinh hào hứng học tập, kỹ năng  nghe, nói của học sinh thể hiện khá tốt, hoàn thành tốt mục tiêu của bài học.

Sau phần dự giờ, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó hiệu trường tiểu học Lam Cốt các giáo viên nhà trường đã tổ chức trao đổi, chia sẻ  tập trung vào các nội dung như: Phân tích việc thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh trong lớp; sự tích cực, chủ động, sáng tạo, hợp tác của học sinh trong việc thực hiện các nhiệm vụ học tập; sự tích cực của học sinh trong trình bày, trao đổi, thảo luận; cách thức chuyển giao nhiệm vụ học tập, cách quan sát, theo dõi, phát hiện những khó khăn của học sinh; …Đồng thời các trường trong cụm cũng đã tham dự cùng chia sẻ nhiều ý kiến hay góp phần cho mỗi giáo viên có thêm kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động học tập của môn Tiếng Việt nói chung các môn học nói chung.

Dựa trên kết quả phân tích bài học và những điều đã quan sát, học tập được qua dự giờ, các giáo viên sẽ chủ động, sáng tạo, áp dụng vào giảng dạy các bài học hàng ngày, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường năm học 2021-2022.

Sinh hoạt theo cụm trường đang khẳng định là một hoạt động chuyên môn cần thiết, góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt, thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học. Phòng GD và ĐT đang chỉ đạo tiếp tục duy trì và phát triển hình thức, nội dung hoạt động của sinh hoạt cụm trường nhằm phát triển đội ngũ nhà giáo không chỉ vững về chuyên môn, tâm huyết với nghề mà còn tinh thông trong nghiệp vụ quản lý

Một số hình ảnh minh họa

Học sinh tích cực trong hoạt động nhóm

Học sinh chia sẻ cộng tác trong hoạt động học tập

Kỹ năng lắng nghe được rèn cho học sinh thường xuyên

          Bài và ảnh: Vũ Thị Anh 

Giáo viên trường tiểu học Lam Cốt