TRƯỜNG TIỂU HỌC LAM CỐT KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ CẮT BĂNG KHÁNH THÀNH PHÒNG LỚP HỌC - NHÀ 3 TẦNG

Niềm vui nhân đôi, ngày 4 tháng 9 năm 2022 trường tiểu học Lam Cốt tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình phòng lớp học - nhà 3 tầng với quy mô khang trang, hiện đại, được trang bị các thiết bị đồng bộ

Sáng nay 4 tháng 9, trường tiểu học Lam Cốt tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình phòng lớp và khai giảng năm học mới, đón 150 học sinh lớp 1 lần đầu tiên cắp sách đến trường.
        Công trình phòng lớp học - nhà 3 tầng được xây dựng với tổng diện tích 2 200m2. Gồm 14 phòng học và 3 phòng chức năng với đầy đủ thiết bị theo yêu cầu phục vụ cho việc dạy và học đồng thời tổ chức cho học sinh ăn bán trú. Công trình vệ sinh khép kín giành riêng cho từng tăng,  bàn ghế, hệ thống internet đến từng phòng, hệ thống camera an ninh. Tổng kinh phí đầu tư là 14,8 tỷ đồng do ngân sách địa phương và các nguồn khác.
        Cô Nguyễn Khánh Vân, giáo viên nhà trường chia sẻ: "Sau thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, năm nay, trường mới tổ chức lễ khai giảng đầy đủ nhất, trang trọng nhất tại sân trường. Mấy hôm nay, cả trường háo hức chuẩn bị ngày quan trọng này".
         Là năm học được tổ chức với hai sự kiện, Hội đồng sư phạm nhà trường đã có những bước chuẩn bị chu đáo. Năm học mới này, trường có 789 học sinh; với 23 lớp. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, sáng nay hoc sinh nhà trường rất vui mừng, phấn khởi đến trường dự khai giảng năm học mới.
        Em Nguyễn Gia Bảo học sinh lớp 2B nêu cảm nghĩ của mình: “Em thấy rất vui khi được học ở ngôi trường mới vừa to vừa đẹp, phòng học rộng rãi, bàn ghê trang thiết bị đều là đồ mới."
       Phụ huynh Nguyễn Tuấn Hưng, thôn Vân Chung, có 2 con đều học ở trường cho biết: “Trước đây các con học trong các phòng học cũ vừa chật chội, bàn ghế thì cũ, cô và trò học rất vất vả,Trường mới được đầu tư xây dựng khang trang, đầy đủ tiện nghi, tôi cảm thấy rất yên tâm và phấn khởi”.
        Năm học 2022 - 2023 trong không khí tưng bừng phấn khởi, thầy và trò nhà trường nêu cao tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học với chủ đề: "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo".

Các đ/c đại biểu tham dự cắt băng khánh thành từ trái sang phải: đ/c Vũ Văn Toan - HT nhà trường. đ/c Đồng Văn Phái - CTUBND xã Lam Cốt, đ/c Dương Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã Lam Cốt. đ/c Đỗ Văn Chi - Phó trưởng phòng GD&ĐT Tân Yên, Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó GĐ công ty cổ phần XD Naminves.

Toàn cảnh công trình phòng học - nhà 3 tầng