Sinh hoạt dưới cờ chủ đề: Tri ân thầy cô

 

Sinh hoạt dưới cờ chủ đề: Tri ân thầy cô

Một tuần mới của các bạn học sinh Trường Tiểu học Lam Cốt được bắt đầu vời giờ chào cờ đầy niềm vui và thú vị. Sau nghi lễ chào cờ, bạn Liên đội trưởng lên nhận xét kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tuần 10  và  cô  tổng phụ trách lên triển khai kế hoạch tuần 10 và tổ chức các hoạt động sinh hoạt theo chủ đề Tri ân thầy cô”.

   Tiết trời đã lạnh, vậy là ngày 20/11 lại sắp đến .Ngày  tôn vinh  những hoạt động trong ngành giáo dục và tất cả các học sinh trên toàn đất nước Việt muốn gửi đến các thầy cô những lời tri ân. Những kỉ niệm về công ơn thầy cô bỗng ùa về trong tiềm thức, khiến mỗi cô cậu học trò lại nao nao xúc động.
   Để tri ân những công ơn của các thầy, các cô giáo và hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày 16/11/2020 Liên đội trường tiểu học Lam Cốt tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tri ân thầy cô”. Mở đầu cho buổi sinh hoạt theo chủ đề, là chương trình văn nghệ đặc sắc của các em học sinh lớp 4A đã gửi tới thầy cô những lời ca, tiếng hát, những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày nhà giáo Việt Nam qua những lời  ca tiếng hát với nhạc sôi động đã mở đầu cho tiết sinh hoạt dưới cờ thêm thành công, thu hút sự chăm chú lắng nghe .Một tràng vỗ tay thật lớn của các thầy cô giáo và các bạn học sinh thay lời cảm ơn và động viên các bạn học sinh  

  Bạn Bích Ngọc với bài Bụi phấn                          Tốp nữ múa Vui đến trường

   Hoạt động sôi nổi không kém là hái hoa dân chủ trả lời các câu hỏi về chủ điểm Ngày 20/11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam dưới sự điều khiển của bạn Liên đội trưởng .Với những câu hỏi gần gũi với các em học sinh tìm hiểu ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Với mỗi câu hỏi các em học sinh trả lời đúng đáp án là sẽ nhận được  một phần quà củả liên đội .Các bạn rất tự tin xung phong trả lời các câu hỏi. Đặc biệt với câu hỏi đưa ra là: Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày 20/11 em phải làm gì? các bạn đã liên hệ thực tế những việc mình đã làm và đưa ra các câu trả lời rất hay, bạn nào cũng hứa sẽ chăm ngoan học giỏi, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy để đền đáp xứng đáng công ơn dạy dỗ của thầy cô. Và hơn hết, các bạn học sinh đã tự tin thể hiện tình yêu của mình với các thầy cô bằng hành động rất có ý nghĩa.

 

Trò chơi hái hoa dân chủ đề tri ân thầy cô

Tiết sinh hoạt dưới cờ khép lại đã để lại cho học sinh toàn trường  nói chung và lớp 4A nói riêng thật nhiều cảm xúc. Thật tuyệt vời với tiết sinh hoạt dưới cờ trang nghiêm  nhưng ý nghĩa và thoải mái, hứng thú với các em học sinh  trong liên đội.

                                                                       Người viết : TPT- Phạm Thúy Tình