VUI TẾT TRUNG THU "LỒNG ĐÈN THẮP SÁNG ƯỚC MƠ " TẠI TIỂU HỌC THỊ TRẤN CAO THƯỢNG

Với mục đích nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, góp phần động viên, khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện của thiếu niên, nhi đồng; tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống quê hương, góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống văn hoá dân tộc; nâng cao chất lượng và đa dạng hoá nội dung, hình thức hoạt động cho thiếu niên nhi đồng.

 

Thực hiện Công văn số 325/GDĐT ngày 06/9/2022 của Phòng GD&ĐT Tân Yên và Công văn số 40-CV/ĐTN ngày 06/9/2022 của Huyện đoàn Tân Yên v/v tổ chức trung thu cho HS, hôm nay, ngày 07/9/2022 (tức ngày 12/8 âm lịch) trường Tiểu học Thị trấn cao Thượng long trọng tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” năm 2022. Về dự Vui Tết trung thu năm nay, các em vinh dự được đón anh Đặng Văn Điền- Phó Bí thư Đoàn TT Cao Thượng.

 

 

Các hoạt động được diễn ra trong một ngày. Buổi sáng các em tự tay làm những chiếc đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ với các hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu. Buổi chiều các em được tham gia tự bày mâm ngũ quả và tham dự các hoạt động trung thu vui vẻ, ý nghĩa. Ban Tổ chức đã xây dựng chương trình vui nhộn, ấn tượng như: Tiểu phẩm chú Cuội, Chị Hằng, thắp sáng ước mơ cho các em nghèo vượt khó, cùng múa lân-sư-rồng, văn nghệ, rước đèn, phá cỗ… Chương trình thu hút được đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng, các em đã có một Trung thu vui vẻ, bổ ích.

 

Cũng trong Chương trình, Ban Tổ chức nhận được sự quan tâm của các mạnh thường quân như: Phụ huynh em Hương Giang lớp 4G (9 suất quà) Đại lý bánh kẹo Xuân Thưởng (5 suất quà); Bác Vững Hương Tổ dân phố Đình Giã (5 suất quà), Công đoàn nhà trường (5 suất quà) Liên đội (11 suất quà). Tổng số 35 suất quà đã được trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, nhằm tăng thêm niềm vui cho các em.

 

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của Hội đồng Đội huyện Tân Yên, Phòng Giáo dục và đào tạo Tân Yên, các cấp lãnh đạo địa phương…đến các em thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Chương trình Vui tết trung thu năm 2022 kết thúc đã để lại trong kí ức các em thiếu niên nhi đồng trường TH thị trấn Cao Thượng nhiều ấn tượng sâu sắc, những cảm xúc sẽ còn đọng mãi dư âm trong trái tim các em bởi lòng nhân ái, tình yêu thương của cha mẹ học sinh, thầy cô và bạn bè. Các em thầm hứa sẽ luôn cố gắng rèn đức luyện tài, làm nhiều việc tốt để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan bác Hồ, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước./

 

 CTV: Nguyễn Đức Chiến - TPT Đội trường TH TT Cao Thượng