Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” góp phần tôn vinh và lan tỏa giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội

 Công đoàn trường tiểu học Lam Cốt hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài" năm 2022 diễn ra từ 1/3 đến 8/3/2022, là một trong chuỗi những hoạt động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Ohuj nữ( 8/3), Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Hạnh phúc gia đình (29/3)

 

           Mỗi độ tháng ba về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỉ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ, bởi ai cũng biết phụ nữ là một nửa của nhân loại.

        Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,...

      Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2022 chào mừng 112 (8/3/1910 - 8/3/2022) năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Sáng ngày 8 tháng 3 năm 2022 các cô giáo trường Tiểu học Lam Cốt đã tổ chức ngày lễ đặc biệt ý nghĩa này bằng một hình thức cũng rất đặc biệt, khác hẳn so với mọi năm. Trong buổi lễ kỷ niệm, cô giáo đã ôn lại truyền thống lịch sử của ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3, cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng bằng hoạt động trình diễn áo dài thể hiện sự duyên dáng vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài. Sau đây là một số hình ảnh của các cô giáo qua các phần thể hiện:

                                                   Tập thể nữ cán bộ giáo viên trong buổi lễ

 

 

                   Các cô giáo tổ lớp 1 trong phần thể hiện nét duyên dáng với tà áo dài

 

                                                                   Nắng trên sân trường em

 

            Bằng những hiểu biết và sự tự tin của mình các cô giáo đã thể hiện nét duyên dáng, vẻ đẹp của người phụ nữ với tà áo dài truyền thống của dân tộc. Góp phần tôn vinh nét tinh tế của di sản phi vật thể, sự duyên dáng của người phụ nữ mà không đâu có được.

                              Bài và ảnh: Giáp Văn Thành - Chủ tịch công đoàn nhà trường