HỘI KHUYẾN HỌC XÃ LAM CỐT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC GIÁO DỤC NĂM HỌC 2021 - 2022

Sáng ngày 02 tháng 10 năm 2022, Hội khuyến học xã Lam Cốt tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục, công tác khuyến học năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Tham dự có các đ/c TT Đảng ủy – HĐND – UBND xã Lam Cốt, các đ/c Bí thư, trưởng thôn, Chủ tịch hội cựu giáo chức xã, các dòng họ khuyến học, các gia đình hiếu học tiêu biểu, các đ/c cán bộ giáo viên 3 nhà trường, các em học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và các em học sinh đạt giải qua các kỳ thi trong năm học 2021 – 2022.

 

     Tại hội nghị đ/c Nguyễn Thị Thúy Vân – Hiệu trưởng trường THCS Lam Cốt thay mặt BCH hội khuyến học thông qua báo cáo tổng kết công tác giáo dục, công tác khuyến học năm 2021 – 2022 và phương hướng năm học 2022 - 2023. Báo cáo nêu bật những thành tích tiêu biểu trong năm qua. Sự nghiệp giáo dục của địa phương đã có những chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục tăng lên đáng kể. Công tác khuyến học khuyến tài tiếp tục duy trì hoạt động có hiệu quả. Số chi hội khuyến học hiện có 27 chi hội trong đó khối cơ quan và các ban ngành 7 chi hội, 20 chi hội các thôn, khu phố. Tổng quỹ của Hội khuyến học xã có hơn 70 triệu đồng, hằng năm đều được bổ sung thường xuyên, trong nhiều năm qua nguồn quỹ giành trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong giáo dục, tạo được sự khích lệ tích cực và được nhân dân hưởng ứng.

 

 

                               Đ/c Dương Anh Tuấn - Bí thư đảng ủy- Chủ tịch Hội khuyến học phát biểu tại hội nghị

         Theo đ/c Dương Anh Tuấn – Bí thư đảng ủy – Chủ tịch hội khuyến học xã, tại hội nghị này BCH khuyến học xã đã trao thưởng cho 120 tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác giáo dục của địa phương trong năm học vừa qua. Như chi hội khuyến học tiêu biểu có 02 chi hội, Chi hội Thôn Chản và Chi hội thông Tân An. Dòng học khuyến học có dòng học Vũ - thôn Ngo, dòng họ Dương Văn – Thôn Kép. Gia đình hiếu học có gia đình ông Hoàng Văn Chuyên – Thôn Kép Vàng. Các thầy cô giáo được khen thưởng có 20 đ/c đạt các danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giáo viên được Chủ tịch huyện tặng giấy khen. 68 lượt học sinh được khen thưởng về thành tích các môn văn hóa, thể chất, phong trào thanh thiếu niên sáng tạo, cuộc thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi cấp huyện, cấp tỉnh và các em thi đỗ vào các trường đại học. Tổng kinh phí khen thưởng 12 750 000 đồng.

       Cả ba nhà trường trong năm học 2021 – 2022 đều có sự chuyển biến về thành tích trong công tác giáo dục. Trường Mầm non xếp thứ 13/24, tăng 7 bậc.  Trường tiểu học xếp thứ 16/24 tăng 4 bậc, trường THCS xếp thứ 3/23 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua.

 

                              Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác giáo dục, khuyến học  năm học 2021 - 2022

 

             Đ/c Dương Anh Tuấn - Bí thư đảng ủy- Chủ tịch HKH trao thưởng cho các em học sinh đạt giải các cuộc thi

 

                  Đ/c Đồng Văn Phải - Phó bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã trao thưởng các đ/c đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua

            Trong năm học vừa qua UBND xã cũng đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, quy hoạch mở rộng diện tích đất cho các nhà trường. Trường tiểu học đã tiếp nhận và đưa vào sử dụng công trình phòng lớp học và phòng chức năng nhà 3 tầng với tổng kinh phí đầu tư 15 tỷ đồng,  xã tiếp tục đầu tư xây mới khu hiệu bộ 2 tầng 8 phòng. Theo Ông Đồng Văn Phải – Chủ tịch UBND xã cho biết, trong năm 2022 xã tiếp tục triển khai mở rộng quỹ đất đối với trường Tiểu học và THCS với khoảng 1,4ha, trường mầm non đầu tư xây mới phòng lớp học vào đầu năm 2023. Phấn đấu cuối năm 2023 cả 3 trường đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

       

                  Các dòng học khuyến học, chi hội tiêu biểu và gia đình khuyến học được vinh danh và nhận thưởng

 

             Đ/c Ngô Đức Lập trao giấy khen và phần thưởng cho các đ/c giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học

 

           Đ/c Ngô Đức Lập - Phó bí thư đảng ủy, trao giấy khen và tiền thưởng cho các em học sinh đạt giải qua các cuộc thi 

 

        Bên cạnh những thành tích nổi bật trong công tác giáo dục của địa phương vẫn còn có những tồn tại hạn chế. Song với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ thầy cô giáo các nhà trường, sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể, sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân. Đặc biệt sự quan tậm của lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, các đ/c Lãnh đạo huyện Tân Yên. Sự quan tâm của Phòng GD&ĐT Tân Yên. Sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy- UBND- HĐND xã, sự nghiệp giáo dục nói chung công tác khuyến học nói riêng của xã sẽ có những thành công tốt đẹp trong năm học 2022 – 2023, theo đó nhiệm vụ của các nhà trường trong công tác giáo dục có nhiều thách thức nhưng cũng nhiều cơ hội.

 

                                                                                               Ảnh và bài viết: Vũ Văn Toan – Hiệu trưởng trường tiểu học