HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC LAM CỐT THỰC HIỆN MÔ HÌNH "HỌC TẬP GẮN LIỀN VỚI LĐSX"

 

       Thực hiện tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hình thành kĩ năng sống cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngay từ đầu năm học, Liên đội Trường tiểu học Lam Cốt đã lập kế hoạch phân công cụ thể khu vực chăm sóc bồn hoa cho từng lớp.

      Hoạt động chăm sóc bồn hoa, cây cảnh đã trở thành hoạt động thường niên của các em học sinh liên đội trường TH Lam Cốt. Sau mỗi buổi gia chơi, các em lại vui vẻ cùng nhau tưới nước, nhặt lá, nhổ cỏ cho bồn hoa của lớp. Những việc làm tuy nhỏ bé nhưng ý nghĩa của hoạt động lại không hề nhỏ. Qua hoạt động, các em có ý thức chăm sóc, bảo vệ cây cối, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, rèn luyện cho các em có thói quen yêu lao động và thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

 

Khuôn viên trường lôn xanh – sạch – đẹp

 

        Mô hình giáo dục nhà trường gắn liền với lao động và sản xuất trong trường học đã được triển khai hiệu quả nhiều năm nay tại trường Tiểu học Lam Cốt. Sau mỗi buổi giờ ra chơi giúp các em học sinh khối 4,5 học sinh rất hăng say tích cực nhặt cỏ, tưới nước, bắt sâu, chăm sóc vườn rau. Mô hình có ý nghĩa giáo dục cho học sinh kĩ năng sống, các em được trải nghiệm thực tế, giúp các em quý trọng thành quả lao động do chính mình và mọi người làm ra.

Hoạt động trồng và chăm sóc rau tại vườn trường

Hoạt động trồng và chăm sóc rau tại vườn trường

 

                                                                               Người viết: TPT Phạm Thuý Tình

Bài viết liên quan