TRƯỜNG TIỂU HỌC LAM CỐT TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI Ở TRẺ EM

       Sáng ngày 14/12/2020, Trường Tiểu học Lam Cốt tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại ở trẻ em cho toàn thể học sinh, CBGV nhà trường. Tham dự và trực tiếp làm BCV là đồng chí Giáp Thị Hiền - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tân Yên..

Đồng chí Giáp Thị Hiền chủ tịch Hội chữ thập đỏ trong buổi tuyên truyền

 

      Buổi tuyên truyền cung cấp cho các em những kiến thức cần thiết nhằm phối hợp hiệu quả 3 liên kết: Gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.

        Trong buổi tuyên truyền, các em được tham gia trả lời, xử lý các tình huống và hiểu biết thêm những hành vi có thể gây nguy hiểm đối với bản thân mình. Các em biết trong những trường hợp như vậy mình sẽ phải xử lý thế nào để bảo vệ chính bản thân khỏi những nguy hiểm đang hiện hữu xung quanh. Tất cả các em HS đều rất hào hứng, mạnh dạn khi tham gia trả lời các câu hỏi và ứng xử tốt trước các tình huống.

Học sinh mạnh dạn, hào hứng trả lời các câu hỏi mà BCV đặt ra

                

Học sinh mạnh dạn nêu cách ứng xử trước các tình huống dễ bị xâm hại

 

       Buổi tuyên truyền “ Phòng tránh xâm hại ở trẻ em” đã góp phần giúp các em học sinh trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình khỏi những nguy cơ bị xâm hại, tạo ra môi trường học tập, vui chơi lành mạnh cho sự phát triển toàn diện nhân cách của các em.

                                         Phạm Thúy Tình - Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Lam Cốt

 

 

Bài viết liên quan