HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Hoạt động trải nghiệm " Làm thiệp tặng mẹ nhân ngày 20-10" thật vui và ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và lí thú.

NIỀM VUI TẶNG MẸ

Hoạt động trải nghiệm của học sinh lớp 1C - Trường TH Lam Cốt

 

              Hoạt động trải nghiệm sáng tạo có vai trò rất lớn trong việc giáo dục học sinh phát triển toàn diện. Trong thời gian vừa qua trường Tiểu học Lam Cốt đã tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng tăng cường sự trải nghiệm, nhằm phát huy tính tích cực, sáng tạo cho học sinh, tạo ra các môi trường khác nhau để các em được trải nghiệm nhiều nhất, đồng thời là sự khởi nguồn sáng tạo, biến những ý tưởng sáng tạo của học sinh thành hiện thực để các em thể hiện hết khả năng sáng tạo của mình. Thông qua hoạt động trải nghiệm học sinh rút kinh nghiệm qua thực tế, tham gia vào hoặc tiếp xúc đến sự vật tạo ra những giá trị mới về vật chất hoặc tinh thần. Hoạt động trải nghiệm làm bưu thiếp chúc mừng 20- 10 của các em học sinh lớp 1C là hoạt động vô cùng ý nghĩa.

              Chúng ta biết rằng hiện nay cuộc sống xung quanh ta đầy tiện ích nhờ vào công nghệ 4.0, những tin nhắn, hình ảnh, bưu thiếp hay lời chúc cũng được tìm thấy dễ dàng được sao chép và chuyển tiếp từ người này qua người khác. Nhưng dường như những tin nhắn đó đã làm cho con người trở nên khô khan, dửng dưng và vô cảm hơn. Những lời chúc tưởng sẽ kết nối mọi người nhưng lại làm người nhận thờ ơ vì không cảm nhận được tình cảm của người tặng…

                Để góp phần đưa thế hệ trẻ ngày nay đặc biệt là các em học sinh thay đổi, trở về thích cái giản dị, mộc mạc gần gũi với thực tế cuộc sống. Từ những chất liệu dễ kiếm, thân thiện với môi trường các em có thể tự tay gấp, cắt trang trí nên những tấm thiệp trên chất giấy màu thủ công và có thể ghi tay những lời chúc mộc mạc, dản dị dành cho mẹ yêu nhân ngày 20/10. Chính những lời chúc bình dị, những nét chữ viết, vẽ bằng tay tự nhiên thể hiện được tình cảm chân thành . Với nguyên liệu đơn giản, không cần khéo tay, chỉ cần các em tỉ mỉ một chút là có thể làm nên một tấm thiệp xinh để tặng mẹ nhân ngày phụ nữ Việt Nam. Tấm thiệp tuy nhỏ nhưng ẩn chứa trong đó là tình cảm của người con tặng cho mẹ mình. Một tấm thiệp với những chữ viết chưa ngay ngắn, hoa mỹ nhưng giản dị, chân thành, nó chứa đựng tình cảm, sự tri ân dành cho mẹ sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa. Một tấm thiệp là một sự gửi trao yêu thương, là tình cảm không thể hiện bằng lời nói. Đây thật sự là một món ăn tinh thần không gì có thể thay thế.

                 Có thể nói hoạt động trải nghiệm này không chỉ giúp các em rèn kỹ năng cắt, vẽ, sử dụng nguyên vật liệu khác nhau để tạo nên nhiều loại bưu thiếp chúc mừng khác nhau mà còn góp phần phát huy khả năng sáng tạo, khéo léo, tỉ mỉ thông qua từng sản phẩm . Một điều không thể phủ nhận đó là hoạt động trải nghiệm đã góp phần giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, giúp các em biết quan tâm mọi việc, mọi người trong gia đình biết quý trọng những sản phẩm do chính mình làm ra và có ý thức giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc

Sau đây là một số hình ảnh về HĐTN của các em học sinh lớp 1C thân yêu của tôi.

Các em cùng nhau làm bưu thiếp
Bạn Công say sưa quá
Cùng nhau trưng bày sản phẩm
Ăn mừng thành quả