Hân hoan chào đón các em học sinh lớp 1, năm học 2022 - 2023!

Hoà chung không khí rộn ràng, háo hức của thiếu nhi cả nước đón chờ ngày tựu trường đầu tiên của năm học mới, ngày 22/08/2022, trường Tiểu học Liên Sơn đã tổ chức chương trình đón các em học sinh lớp 1 trong không khí tưng bừng, phấn khởi, tràn ngập niềm vui. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi cô cậu học trò bé nhỏ và các bậc phụ huynh học sinh.

Để chào đón các con về tựu trường, cả tuần trước đó các thầy cô giáo đã tập trung vào việc thu dọn, trang trí làm đẹp cảnh quan, sửa sang bồn hoa cây cảnh, khu vui chơi, trang trí cờ hoa lộng lẫy.

Cũng con đường mọi khi dẫn các em đến trường Mầm non, nơi các em đã gắn bó nhiều năm nhưng hôm nay là dẫn vào trường Tiểu học Liên Sơn. Sau một kỳ nghỉ hè, nay các em đi trên con đường ấy cảm giác có phần khác lạ vì hôm nay các em đã bước lên một cấp học mới: Cấp Tiểu học, được bước vào một môi trường giáo dục hoàn toàn mới nên các em có phần bỡ ngỡ, rụt rè.

Ngày hội là món quà thật ý nghĩa mà các thầy cô giáo dành tặng cho 76 em học sinh lớp 1, giúp các con vượt qua sự bỡ ngỡ ban đầu, cùng làm quen, hoà nhập với thầy cô và bè bạn. Ngay từ cổng trường các con học sinh đã được các thầy cô giáo chào đón với những nụ cười tươi tắn, những cái nắm tay ấm áp và những lời hỏi han ân cần. Và có lẽ điều bất ngờ nhất với các con học sinh lớp 1 là được thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu đi xuống từng lớp, động viên, chúc mừng và gửi tặng những món quà nhỏ chứa đựng biết bao tình cảm yêu thương dành cho các con.

Lớp 1 năm nay được dìu dắt bởi 3 cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm chủ nhiệm, yêu nghề, yêu trẻ. Các con háo hức, mong chờ được gặp người mẹ hiền thứ hai của mình. Bạn nào cũng thích thú bởi những bài hát vui nhộn, những trò chơi hấp dẫn, lời giới thiệu hóm hỉnh của cô giáo, lời chào ngượng nghịu mà đáng yêu của những người bạn mới.

Ngoài việc làm quen cô giáo và các bạn trong lớp các con còn được các cô giới thiệu khu vui chơi, các phòng chức năng…… dẫn các con ra khu nhà vệ sinh hướng dẫn cách đi vệ sinh đúng cách và ghi nhớ phải rửa tay sau khi đi vệ sinh.

Chương trình đón các con học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Liên Sơn đã kết thúc nhưng những hình ảnh đẹp vẫn mãi đọng sâu trong trái tim của các con. 

Với những ấn tượng tốt đẹp về ngôi nhà thứ hai của mình cùng sự chăm sóc ân cần của các thầy cô giáo và sự chăm lo chu đáo của bố mẹ, chắc chắn các con sẽ vững tin hơn để bước vào năm học mới 2022-2023. Chúc những thành viên mới của ngôi trường Tiểu học Liên Sơn thân yêu luôn mạnh khoẻ, ngoan ngoãn và đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện./.

                                                        CTV: Hoàng Thuý Nhuệ-GV-TPT Đội TH Liên Sơn