BAN CHẤP HÀNH CHI ĐOÀN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2022 - 2023

Chiều ngày 5/10/2022, Đoàn trường Tiểu học Lam Cốt long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhằm đánh giá tổng kết công tác Đoàn và phong trào thiếu niên nhi đồng nhiệm kỳ 2021-2022, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thiếu niên nhi đồng. Đồng thời bầu ra BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2023.

Về dự và chỉ đạo đại hội có Đồng chí Vũ Văn Hùng Phó Bí thư Đoàn xã Lam Cốt; đồng chí Vũ Văn Toan - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Khánh Vân- Phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Lan – Phó chủ tịch công đoàn nhà trường. Đặc biệt là sự góp mặt của 17 đồng chí đoàn viên trong chi đoàn trường Tiểu học Lam Cốt.

 

                                                                                      Các đại biểu tham dự Đại hội

 

 

Tại Đại hội, đồng chí Dương Văn Hiếu đã thông qua bản dự thảo báo cáo tổng kết đánh giá hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kì 2021 – 2022 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ hoạt động Đoàn nhiệm kì 2022 – 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ thay mặt cho ban chấp hành nhiệm kì 2021-2022 lên thông qua bản kiểm điểm ban chấp hành. Bản dự thảo nhận được sự đóng góp tích cực từ các đại biểu tham gia đại hội.

 

 

Đ/c Dương Văn Hiếu đọc bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ 

hoạt động Đoàn 2022-2023

 

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Lệ đọc bản kiểm điểm ban chấp hành

 

Đại hội cũng nhận được nhiều tham luận, chia sẻ của các đại biểu. Đó là tham luận “Các hoạt động tổ chức đoàn trong chi đoàn giáo viên của đ/c Mạc Thị Phương; “Việc phối hợp giữa Đoàn và trong trào Đội trong nhà trường” của đồng chí Mễ Thị Quang; với chia sẻ công tác phát triển chuyên môn ở Đoàn viên” của đồng chí Triệu Hải Yến ; một vài ý kiến về “việc rèn luyện thể dục sức khỏe và tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ- TD-TT trong chi đoàn của đồng chí Vũ Thị Lệ.

 

Đ/c Triệu Hải Yến tham luận về công tác phát triển chuyên môn ở Đoàn viên

 

 

 

                                                  Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đoàn viên trong chi doàn

 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vũ Văn Hùng đã ghi nhận những thành tích của công tác Đoàn và phong trào thiếu niên nhi đồng của nhà trường. Đồng chí cũng đề nghị tiếp tục triển khai hoạt động giáo dục đạo đức cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh hơn nữa, phối hợp có hiệu quả với các phong trào thanh niên của ; tích cực tuyên truyền hoạt động chi đoàn, cần quan tâm hơn nữa về việc phối hợp với công tác đội; hàng tháng tổ chức sinh hoạt chi đoàn ít nhất 1 lần để thực hiện các nhiệm vụ đặt ra.

 

 

Đ/c Vũ Văn Hùng – Phó Bí thư Đoàn xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

 

                                                                          Đ/c Vũ Văn Hùng tặng hoa chúc mừng Đại hội!

 

 

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ, đồng chí Vũ Văn Toan biểu dương các thành tích trong phong trào thanh niên của nhà trường. Đồng chí cũng đồng cảm về những khó khăn ảnh hưởng đến các hoạt động của Đoàn trong những năm qua, phân tích những cơ hội và sự sáng tạo trong các hoạt động của BCH đoàn trường. Trong phát biểu chỉ đạo, đồng chí cũng yêu cầu BCH khóa mới phải đề ra được những mục tiêu, kế hoạch hoạt động cụ thể của cả năm theo từng tháng, nâng cao chất lượng giáo dục, 100% đoàn viên đỗ kì thi giáo viên giỏi huyện vòng 2, các đồng chí phụ trách các CLB như đc Thuỷ, Hậu, Chinh cần cố gắng khắc phục những khó khăn để đạt kết quả cao; các đồng chí đoàn viên cũng cần quan tâm hơn nữa trong việc phối hợp công tác Đội tổ chức tốt các hoạt động như sinh hoạt dưới cờ, hoạt động giữa giờ,… Đồng chí cũng chia sẻ những kĩ năng cần thiết của người trẻ trong thế hệ mới như kĩ năng viết tin bài để nâng cao năng lực của bản thân, biết cách chọn lọc các thông tin khi tiếp xúc trên Internet. Đồng chí cũng mong các đoàn viên thanh niên tự trang bị thêm cho mình các kĩ năng giao tiếp, trình bày, tự tin chia sẻ trước đám đông. Đồng chí tin tưởng rằng BCH Đoàn trường nhiệm kì 2022-2023 sẽ ra sức rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đưa phong trào Đoàn của nhà trường ngày một tiến lên.

 

Đ/c Vũ Văn Toan - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

và giao nhiệm vụ cho BCH

 

        Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 – 2023 gồm 3 đồng chí có đủ phẩm chất và năng lực để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Tiểu học Lam Cốt.


 

Đoàn viên dự đại hội bỏ phiếu bầu ban chấp hành Đoàn trường.

 

 

                                                                     Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2023 ra mắt nhận nhiệm vụ

 

         Chúc Đoàn trường nhiệm kì 2022 - 2023 sẽ sẵn sàng hành động, dám thay đổi, nỗ lực không ngừng để viết tiếp niềm tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Tiểu học Lam Cốt.

 

 

 

 

Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, năng động, sáng tạo, Đại hội chi đoàn đã thổi một luồng gió mới đầy khí thể đưa phong trào của tuổi trẻ nhà trường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn!

         Ảnh và bài viết –  Nguyễn Thị Lệ- Phó bí thư chi đoàn