“GÓC THƯ VIỆN LỚP 5A” ĐƯA SÁCH ĐẾN GẦN CÁC EM HƠN.

“GÓC THƯ VIỆN LỚP 5A” ĐƯA SÁCH ĐẾN GẦN CÁC EM HƠN.

       Năm học 2019 – 2020 cô và học sinh lớp 5A vô cùng phấn khởi vì không phải lên thư viện trường mượn sách tham khảo cho mỗi buổi học nữa vì lớp 5A đã xây dựng được một thư viện của lớp với đóng góp của cha mẹ học sinh và cộng đồng.

      Thư viên lớp 5A chỉ đơn giản là một tủ sách 6 ngăn nhằm tạo điều kiện cho tất cả học sinh trong lớp tiếp cập được với sách mọi lúc, mọi nơi. Tủ sách được đặt ở góc trái cuối lớp học không quá cao phù hợp tầm với của mọi học sinh.

Thư viện lớp 5A

 

       Nguồn sách tham khảo một phần do nhà trường hỗ trợ, phần còn lại do cô giáo chủ nhiêm sưu tầm và do cha mẹ học sinh, cộng đồng hỗ trợ. Tủ sách được trang trí, sắp xếp gọn gàng, khoa học. Hai ngăn trên góc trái để các loại sách tham khảo môn Toán. Hai ngăn trên bên phải để các loại sách tham khảo môn Tiếng Việt. Ba ngăn giữa để các truyện giải trí, báo măng non của thiếu nhi. Ngăn dưới cùng để các loại sách tham khảo các môn còn lại và những sản phẩm do chính các em học sinh tự làm như tranh vẽ, đồ lưu niệm, hoa giấy…Điều mà cô trò lớp 5A tâm đắc nhất có lẽ là các em tiếp cận gần hơn với sách. Chỉ cần vài ba bước là các em có quyển sách, quyển truyện trên tay để đọc vào thời gian đầu giờ, giờ ra chơi ngắn ngủi, không thể đến được thư viện thì các em vẫn có sách để giải trí, thư giãn giữa giờ bằng những quyển truyện tranh Đôrêmon hay những bài báo măng non...... Cuối mỗi tuần, trong tiết sinh hoạt lớp, GVCN cùng ban phụ trách thư viện lớp tổ chức cho học sinh kể những mẩu chuyện hoặc giới thiệu câu chuyện hay nêu cảm nhận của mình về những câu chuyện mà các em đã đọc cho các bạn cùng nghe. Học sinh trong lớp nhận xét đánh giá bình chọn bạn giới thiệu sách hay nhất hoặc kể chuyện hấp dẫn nhất lên giới thiệu sách hoặc kể chuyện trước lớp vào tiết sinh hoạt lớp. Sau mỗi tuần hoặc mỗi tháng, giáo viên tuyên dương học sinh tích cực và động viên khích lệ những học sinh chưa có thói quen đọc sách.

Học sinh lớp 5A đọcsách tại thư viện trong giờ ra chơi