Thăm và tặng quà Tết Trung thu 2022

Nhân dịp Tết Trung thu, các đồng chí lãnh đạo Sở LĐTB và XH, HU, HĐND, UBND huyện thăm và tặng quà thiếu nhi.

Ngày 08/9, tại Trường Mầm non Lam Cốt Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND huyện Tân Yên tổ chức tặng quà cho trẻ em trên địa bàn nhân dịp Tết Trung thu. Về dự và trao quà có đồng chí Nguyễn Tiến Cơi - Giám đốc Sở Lao động Thương tinh và xã hội tỉnh. Nguyễn Văn Nhàn-Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng đi có lãnh đạo Phòng LĐTB&XH, Phòng GD&ĐT huyện, các đồng chí lãnh đạo xã Lam Cốt. Sở LĐTB&XH tặng bộ đồ chơi liên hoàn ngoài trời trị giá 72 triệu đồng cho các cháu trường Mầm non Lam Cốt và 15 suất quà cho 15 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. UBND huyện tặng 2 thùng quà; Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Hà Nội gửi tặng 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000đ; Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam đã gửi tặng 10 suất quà cho trẻ em xã Lam Cốt.

Sáng ngày 08/9, Đồng chí Nguyễn Viết Toàn-Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các cháu tại trường mầm non An Dương và thị trấn Nhã Nam. Dự và trao quà có các đồng chí lãnh đạo của địa phương.

Tại các nơi tới thăm và trao quà, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ân cần hỏi thăm và chúc các cháu luôn chăm ngoan, mạnh khỏe, học giỏi đón Tết Trung thu vui vẻ đầm ấm và mong muốn các cán bộ giáo viên của trường tiếp tục đem tâm huyết nhiệt tình để chăm sóc nuôi dưỡng các cháu thật tốt. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để nhà trường thực hiện tốt công tác dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giai đoạn hiện nay. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Nguyễn Viết Toàn-Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà trung thu cho các các cháu của 2 trường Mầm non An Dương và thị trấn Nhã Nam.

Tại Song Vân: Sáng ngày 08/9, đồng chí Phan Thế Vinh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, cùng lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và đại điện Đảng ủy, UBND xã Song Vân đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Mầm non. Tại đây các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng một thùng quà và tổ chức chia quà cho các cháu thiếu nhi và chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, hạnh phúc; luôn khỏe mạnh, chăm ngoan, học giỏi và xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước. Phát biểu chỉ đạo đồng chí Phan Thế Vinh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em và nhấn mạnh bên cạnh việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ, nhà trường cần giáo dục kỹ năng sống, tránh những tai nạn thương tích đối với trẻ em. Đề nghị cấp uỷ chính quyền địa phương cần quan tâm chăm lo hơn nữa cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là những cháu có hoàn cảnh khó khăn. Tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dạy và giáo dục các cháu, để các cháu vui chơi, học tập.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Nhàn-Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy đã đến thăm và trao tặng quà Tết Trung thu cho các cháu tại các trường Mầm non: Cao Thượng, thị trấn Cao Thượng (khu A và B), trường Mầm non Ngọc Châu (khu A và khu B). Cùng đi có lãnh đạo Đảng ủy, UBND 2 địa phương.

Tại các điểm đến thăm, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã trao tặng 5 suất quà cho cô và trò các nhà trường. Tại đây, đồng chí ân cần, trò chuyện về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu với các cháu học sinh, mong muốn các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, luôn chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, bố mẹ. Nhân dịp này, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các cháu thiếu niên nhi đồng, các nhà trường tổ chức các hoạt động vui Trung thu cùng chú Cuội, chị Hằng trong cổ tích để các cháu học sinh đón một mùa Trung thu vui vẻ, bổ ích.

Sáng ngày 08/9, Đồng chí Nguyễn Thế Huy-Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã đi thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các cháu tại trường mầm non Tân Trung, Liên Chung. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ân cần hỏi thăm và chúc các cháu luôn chăm ngoan, mạnh khỏe, học giỏi đón Tết Trung thu vui vẻ đầm ấm và mong muốn các cán bộ, giáo viên của trường tiếp tục đem tâm huyết nhiệt tình để chăm sóc nuôi dưỡng các cháu. Đồng thời cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để nhà trường thực hiện tốt công tác dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giai đoạn hiện nay. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thế Huy-Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã tặng quà trung thu cho các các cháu 2 nhà trường.

Chiều ngày 8/9, Đồng chí Ngô Quốc Hưng-Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các cháu tại trường mầm non Phúc Sơn và Đại Hóa.

Tại các nơi tới trao quà, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ân cần hỏi thăm tình hình, chăm sóc và giáo dục trẻ, chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ đầm ấm và mong muốn các đồng chí cán bộ, giáo viên của trường tiếp tục đem tâm huyết nhiệt tình để chăm sóc nuôi dưỡng các cháu. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân hiểu và cùng chung tay chăm sóc trẻ em, đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để nhà trường thực hiện tốt công tác dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giai đoạn hiện nay. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Ngô Quốc Hưng-Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà trung thu cho các cháu của 2 nhà trường.

Tại Việt Lập, nhân dịp Tết Trung thu năm nay, nhà trường tổ chức ngày hội; “Vui tết Trung thu”. Tới dự có đồng chí Giáp Văn Chính, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Việt Lập. Năm học mới này, trường Mầm non Việt Lập có 22 nhóm lớp với 606 trẻ. Tại ngày hội, các cháu học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, được nghe sự tích chú Cuội và chị Hằng, tổ chức các hoạt động bầy mâm ngũ quả, rước đèn ông sao, tạo không khí vui tươi phấn khởi, sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 các cháu học sinh không được tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu. Nhân dịp này, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Giáp Văn Chính-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tặng cô và trò trường Mầm non Việt Lập 1 thùng quà. Phát biểu tại đây, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện mong muốn các cháu học sinh đón một Trung thu vui vẻ, đầm ấm, mong các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, bố mẹ, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp Tết Trung thu 2022, trong 02 ngày mùng 8-9/9, UBND huyện tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Nhân dịp tết Trung thu 2022, sáng ngày 09/9, Đồng chí Nguyễn Văn Đô-Trưởng BTC Huyện ủy đã tới thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi trường Mầm non xã Ngọc Vân, cùng đi có đại diện lãnh đạo địa phương. Tại buổi tặng quà, các đồng chí trong đoàn đã ân cần hỏi thăm và chúc các cháu luôn chăm ngoan, mạnh khỏe, học giỏi đón tết Trung thu vui vẻ đầm ấm và mong muốn các cán bộ giáo viên của trường tiếp tục đem tâm huyết nhiệt tình để chăm sóc nuôi dưỡng các cháu thật tốt, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cũng đề nghị Cấp ủy, Chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để nhà trường thực hiện tốt công tác dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giai đoạn hiện nay. Hoạt động này đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo các cấp dành cho các em thiếu nhi, góp phần giúp các em có thêm điều kiện đón một mùa Trung thu vui tươi, đầy đủ và ý nghĩa hơn; đồng thời, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong học tập.  

Tại Trung tâm chính trị huyện: Nhân dịp Tết trung thu, ngày 09/9, tại hội trường Trung tâm chính trị huyện, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao quà cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Chủ tịch công đoàn cơ sở có con đoàn viên được tặng quà. Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã trao 43 suất quà Tết Trung thu cho con đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, 8 suất của LĐLĐ tỉnh, mỗi suất 1 triệu đồng; 35 suất của LĐLĐ huyện mỗi suất 300 nghìn đồng. Ngoài ra còn được nhận kèm theo túi quà, là bánh trung thu, bánh ngọt, trị giá 150 nghìn đồng/túi. Trước đó, LĐLĐ huyện đã đến thăm và trao tặng cho trẻ em trường Mầm non Tân Trung 2 thùng quà.

Được biết trong dịp này UBND huyện Tân Yên đã trích 76,5 triệu đồng từ Quỹ “Bảo trợ trẻ em” tặng quà cho trẻ em, trong đó dành 15 triệu đồng hỗ trợ 30 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và dành 61,5 triệu đồng mua quà tặng cho trẻ em tại 41 điểm trường mầm non của huyện. Cũng nhân dịp này tỉnh cũng trao tặng 25 suất quà cho trẻ em nghèo trên địa bàn. Thông qua hoạt động trao quà, đã thể hiện sự tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo các cấp dành cho các em thiếu nhi, góp phần giúp các em có thêm điều kiện đón một mùa Trung thu vui tươi, đầm ấm và đủ đầy hơn; đồng thời, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong học tập.

                                                                                                  Admin