Khai giảng năm học mới tại Tân Yên

Hòa trong không khí vui tươi phấn chấn cùng cả nước trong ngày khai giảng năm học mới, ngày 05.9.2022 tại Tân Yên trên 40.000 học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên long trọng tổ chức Lễ khai giảng. Về dự và chia vui với thầy và trò các nhà trường có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, HU, HĐND, UBND huyện Tân Yên.

Tại Trường THCS Lam Cốt: Đồng chí Dương Văn Thái - Bí thư Tỉnh ủy, dự Lễ khai giảng năm học mới. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBMTTQ tỉnh, Đinh Đức Cảnh – Bí thư Huyện ủy Tân Yên.

Trong không khí trang trọng, sau khi nghe Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy, cô giáo và học sinh cả nước nhân dịp năm học mới. Năm học 2021-2022, dù vừa giảng dạy, học tập, vừa phòng, chống dịch Covid-19 nhưng Trường THCS Lam Cốt vẫn nỗ lực vượt qua. Chất lượng Chất lượng giáo dục hai mặt của nhà trường đều vượt chỉ tiêu đề ra: Học lực giỏi đạt gần 20%, loại khá đạt 50,5%; Hạnh kiểm: Khá, tốt đạt 97,6%; Tốt nghiệp THCS đạt 100%, trong đó có 71% đỗ vào lớp 10 THPT công lập, nhà trường xếp trong tốp đầu của huyện về chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10. Chất lượng mũi nhọn có bước chuyển biến mạnh mẽ: Thi HSG văn hóa cấp tỉnh đạt 3 giải trong đó có 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích; thi HSG văn hóa cấp huyện đạt 31 giải, trong đó có 1 giải Nhất, 8 giải Nhì, 7 giải Ba và 15 giải Khuyến khích, xếp thứ 5/23 trường. Thi KHKT và Sáng tạo TTNNĐ cấp tỉnh đạt 1 gải Nhất, 2 giải Ba, tham gia thi cấp quốc gia đạt 1 giải Ba, nhà trường xếp thứ 1/23 trường. Cuối năm học, có 31/33 thầy cô đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 3 thầy cô được tặng Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 thầy cô được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 3 thầy cô được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, 14 thầy cô đạt GVG cấp huyện. Năm học qua đánh dấu bước phát triển bền vững của nhà trường với những đột phá trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Với những thành tích đáng kể trên, nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc, vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2021-2022. Năm học 2022 – 2023, với chủ đề năm học “ Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng GD&ĐT” thầy và trò trường THCS Lam Cốt sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ. Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Dương Văn Thái trao tặng hoa và quà cho đại diện nhà trường. Tại Lễ khai giảng, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện trao tặng nhà trường 1 bộ máy tính trị giá 10 triệu đồng; Hội khuyến học tỉnh trao tặng 20 suất quà, Hội phụ nữ xã trao tặng 6 suất quà cho các em học sinh nghèo; các doanh nghiệp trao tặng nhà trường các phần qùa ý nghĩa nhân dịp khai giảng năm học mới.

Tại Song Vân: Đồng chí Phan Thế Vinh-Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy đã về dự khai giảng năm học mới và tặng hoa chúc mừng thầy trò trường tiểu học Song Vân.

Trong năm học qua trường tiểu học Song Vân luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Phòng giáo dục và đào tạo, của Đảng ủy và chính quyền địa phương đã tạo điều kiều thuận lợi về chuyên môn, công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy và học. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên năng động, nhiệt tình, tập thể sư phạm đoàn kết, có sự phối hợp chặt chẽ, làm việc thống nhất đã khơi dậy được các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào dạy tốt - học tốt. Đến nay nhà trường đã có 3 máy chiếu, 25 tivi và 9 loa máy để hỗ trợ, đẩy mạnh công nghệ thông tin và phương pháp đổi mới vào giảng dạy. Chất lượng đánh giá cuối năm học 2021-2022 theo chương trình phổ thông có 291 học sinh được đánh giá thuộc khối 1,2, trong đó môn Tiếng Việt hoàn thành tốt: 173 em; đạt 59,45%, hoàn thành: 114 em; đạt 39,18. Môn Toán hoàn thành tốt: 131 em; đạt 45,2%, hoàn thành: 156 em; đạt 53,61%. Hình thành và phát triển năng lực đạt gần 99%

Năm học 2022-2023, Trường tiểu học Song Vân Tiếp tục hưởng ứng có hiệu quả các cuộc vận động; đổi mới công tác quản lí, chỉ đạo, bồi dưỡng giáo viên và CBQL giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lí; chú trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhà giáo; chỉ đạo thực hiện dạy học và đánh giá học sinh theo chuẩn kiến thức, kĩ năng; điều chỉnh nội dung dạy học theo định hướng của Bộ GDĐT phù hợp với đối tượng HS; đổi mới PPDH, tăng cường việc tích hợp trong dạy học các môn học; chú trọng giáo dục đạo đức cho học sinh. Duy trì và giữ vững chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; Duy trì giữ vững trường chuẩn Quốc gia mức 1, kiểm định chất lượng cấp độ 2. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Nhân dịp này tỉnh Đoàn, Hội đồng đội tỉnh đã phối hợp với các nhà tài trợ trao tặng 50 suất quà, UBND huyện trao tặng 10 suất quà và Công ty TNHH Intermax trao tặng 4 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới.  Sau khi dự Lễ khai giảng, đồng chí Phan Thế Vinh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã đi thăm và tặng hoa chúc mừng thầy trò trường mầm non và THCS Song Vân.

Tại trường Tiểu học Cao Thượng, cán bộ giáo viên và các em học sinh long trọng tổ chức ngày khai giảng năm học mới. Tới dự có đồng chí Nguyễn Viết Toàn- Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND huyện.Năm học qua, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, nhưng cô và trò trường Tiểu học Cao Thượng đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu lao động xuất sắc, Liên đội đạt Liên đội xuất sắc, Trường đứng thứ 2/24 Trường Tiểu học trong huyện. Năm học mới 2022-2023, Trường Tiểu học Cao Thượng có 26 lớp với 843 học sinh. Với chủ đề: “ Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, cô và trò trường Tiểu học Cao Thượng tiếp tục thưc hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, cố gắng thi đua dạy tốt học tốt, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc chương trình lớp học, kế hoạch năm học, đặc biệt tiếp tục thực hiện tốt lộ trình của chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018- thay sách và đổi mới chương trình ở khối lớp 3, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng trường Tiểu học Cao Thượng 1 dàn máy vi tính, Hội Khuyến học huyện dành tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, Trung tâm IQ và Anh ngữ Popodoo dành tặng 20 suất quà, Công ty 2 mũi tên đỏ dành tặng 500 quyển vở cho học sinh trường Tiểu học Cao Thượng nhân dịp đầu năm học mới.

Ngày 5/9, Thầy và trò trường THPT Tân Yên 2 khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Văn Nhàn-Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và tặng hoa chúc mừng.

Năm học 2021-2022, được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền các cấp, sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục & Đào tạo cùng các cơ quan chức năng và cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã vượt qua khó khăn, đạt được những thành tích đáng biểu dương: Nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện tốt công tác phòng dịch covid-19, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học, giữ vững được kỷ cương nề nếp trường lớp học, hoàn thành được các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Về chất lượng giáo dục: Học sinh có hạnh kiểm tốt 1053 chiếm 65,73%, hạnh kiểm khá 472 chiếm 29,49%, hạnh kiểm yếu có 06 học sinh chiếm 0,37%. Học sinh có học lực giỏi 247 chiếm 15,42%, học lực khá 961 chiếm 59,99%, học sinh có học lực yếu 03 em chiếm 0,19%, không có học sinh xếp học lực kém.Thi HSG cấp tỉnh đạt 12 giải, trong đó có 2 giải nhì, 2 giải ba và 8 giải KK, thi TDTT đạt 2 giải. 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022, đặc biệt hơn là trong năm học nhà trường có 4 học sinh tiêu biểu đã vinh dự được kết nạp vào Đảng CS Việt Nam. Trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo có rất cá nhân tiêu biểu. Trong năm học có 29 thày cô đạt giáo viên giỏi cấp trường, trong nghiên cứu KH, viết SKKN có 1 đề tài đạt giải nhì cấp tỉnh, có 7 sáng kiến được công nhận cấp ngành; có 6 CBQL và giáo viên đạt CSTĐ cơ sở, 2 Giáo viên được giám đốc sở GD&ĐT tặng giấy khen, 1 giáo viên được CT UBND tỉnh tặng bằng khen. Kết quả xếp loại cuối năm học: Công đoàn, Đoàn TN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhà trường đạt Tập thể tiên tiến xuất sắc và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Phát huy những kết quả đạt được năm học 2022-2023 nhà trường quyết tâm khắc phục những hạn chế, tồn tại, không ngường đổi mới cách dạy, đổi mới cách học để đạt được kết quả tốt nhất.

Tại Tân Trung: Hòa cùng không khí rộn ràng náo nức của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9, Trường Tiểu học Tân Trung  long trọng tổ chức Lễ Khánh thành và Khai giảng năm học 2022-2023. Tới dự tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Thế Huy-Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Trung; đại diện Ngân hàng NN&PTNT, công ty xây dựng 868 và các thầy cô giáo cùng  639 học sinh trong trường.

Ngay sau khi nghe thư của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và các em học nhân ngày khai trường, cô giáo Vũ Thị Hà Thị Quế-Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Trung phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới và phát động phong trào thi đua năm học 2022-2023, đồng chí nhấn mạnh: Năm học 2021-2022, được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền các cấp, sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục & Đào tạo cùng các cơ quan chức năng và cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã vượt qua khó khăn, đạt được những thành tích đáng biểu dương: Nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện tốt công tác phòng dịch covid-19, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học, giữ vững được kỷ cương nề nếp trường lớp học, hoàn thành được các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2022-2023, nhà trường tiếp tục hưởng ứng có hiệu quả các cuộc vận động, đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, bồi dưỡng giáo viên và CBQL giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý, chú trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhà giáo; chỉ đạo thực hiện dạy học và đánh giá học sinh theo chuẩn kiến thức, kĩ năng, điều chỉnh nội dung dạy học theo định hướng của Bộ GDĐT phù hợp với đối tượng học sinh, tăng cường việc tích hợp trong dạy học các môn học, chú trọng giáo dục đạo đức cho học sinh.

Để kịp thời động viên các em vươn lên học tập và rèn luyện, UBND huyện trao tặng 10 suất quà, Đoàn xã Tân trung trao tặng 5 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Nhân dịp này, trường Tiểu học Tân Trung cắt băng khánh thành 18 phòng học Công trình được khởi công tháng 10 năm 2021 và được hoàn thành tháng 6 năm 2022 với kinh phí trên 14 tỷ đồng. 

Tại Trường Tiểu học Phúc Hòa, cán bộ, giáo viên và 681 em học sinh đã khai giảng năm học mới. Tới dự có đại diện lãnh đạo TT Đảng ủy, UBND xã. Năm học vừa qua được xem là năm học có nhiều thành công đối với trường tiểu học Phúc Hòa trên các mặt, chất lượng đại trà luôn ổn định, giữ vững, chất lượng mũi nhọn được cải thiện từng bước, số học sinh được khen thưởng cấp huyện là 29 em, khen thưởng cấp trường trên 490 em. Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao về kiến thức chuyên môn và tay nghề, 15 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp. Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường đã từng bước được bổ sung, làm mới khang trang, sạch đẹp hơn. Nhà trường đạt danh hiệu trường lao động tiên tiến xuất sắc được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen tập thể đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022, các tổ chức trong nhà trường đều vững mạnh xuất sắc. Năm học 2022-2023 tiếp tục với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo dạy học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh, tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác bồi dưỡng nhầm nâng cao chất lượng đội ngũ. Tăng cường cơ sở vật chất, kĩ thuật nhà trường theo các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng cấp độ 3.

                                                                                                                                                 Admin