TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG ỦNG HỘ GIÚP ĐỠ CÁC BẠN HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Trong không khí vui tươi phấn khởi của nhân dân đón mừng Tết Nhâm Dần và chào mừng kỉ niệm ngày thành lập ĐCSVN 3-2, Nhà trường, Công đoàn và Liên Đội trường Tiểu học Lam Cốt đã phát động thi đua và có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực hướng Tết cổ truyền an vui, hạnh phúc. Phong trào quyên góp gây quỹ “Tết ấm cho bạn” đã được các thầy cô giáo và các em học sinh tích cực hưởng ứng thể hiện sự tiếp nối truyền thống đạo lí “Lá lành đùm lá rách” của ông cha ta.

 

         Các em học sinh tham gia ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với số tiền quyên góp được, nhà trường đã tổ chức lễ tặng quà “Tết ấm cho bạn” nhằm động viên khích lệ cho 34 em nhỏ đang gặp hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện, tôn vinh những tấm lòng nhân ái. Cô Nguyễn Khánh Vân Phó - Hiệu trưởng, thầy Giáp Văn Thành - Chủ tịch công đoàn thay mặt Ban giám hiệu của nhà trường trực tiếp tặng các phần quà cho các em HS nghèo, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và HS Khuyết tật.

Quyên góp vì bạn nghèo nhân dịp tết Nguyên đán là một hoạt động thường niên của nhà trường có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Những phần quà tuy chưa nhiều về mặt vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của các thầy cô và bè bạn, giúp các em vững bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, vượt lên khó khăn, chiến thắng số phận.

Phong trào đã được các bạn đội viên, nhi đồng, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh trong nhà trường hưởng ứng tích cực. Kết quả, đã quyên góp tặng quà Tết cho 34 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật; mỗi suất quà trị giá 000 đồng và đỡ đầu 1 học sinh với số tiền 1.800.000 đồng.

 

Cô Nguyễn Khánh Vân thay mặt BGH đã đến thăm và trao tiền cho bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt

Những phần quà đầy ý nghĩa từ các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong nhà trường  không những thể hiện tình yêu thương đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà đó còn là nguồn cổ vũ lớn lao để các em học sinh có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Mong rằng những món quà tình nghĩa này sẽ làm ấm lòng các em nhỏ đang gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết vui tươi, hạnh phúc.

 

                                                                                                   Bài và ảnh: CTV Vũ Thị Lộc